Tìm kiếm
THÔNG TIN CẦN BIẾT >> THÔNG TIN CẦN BIẾT
 • HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

  Kynguyen Tourist xin chân thành cám ơn quý khách đã tín nhiệm và tham gia chuyến du lịch cùng chúng tôi !
  Xin quý khách vui lòng đọc kỹ những hướng dẫn dưới đây để tránh những trục trặc đáng tiếc cho bản thân và cả đòan !
  • Chia sẽ:
 • HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

   

  I/ HÀNG KHÔNG VÀ HẢI QUAN       

  A.    HÀNH LÝ:

  • Quý khách được phép mang hành lý ký  gửi 20 Kg và 05 Kg xách tay (đợt đi cũng như đợt về) khi làm thủ tục hàng không, Nếu vượt quá, phải đóng lệ phí theo quy định của Hảng hàng không.
  • Khi làm thủ tục hàng không, hành lý xách tay phải tách riêng, hành lý ký gửi sẽ làm thủ tục ký gửi theo hướng dẫn của trưởng đòan
  • Hành lý xách tay phải gọn nhẹ để vừa vào trong khoang hành lý của máy bay.

  CHÚ Ý:

  Đối với vật dụng có dạng nhọn, sắc có thể gây thương tích cho ngưới khác thì không được  để trong hành lý xách tay. Nếu bị phát hiện, có thể bị tịch thu.

   

  B.     HÀNG HÓA VÀ TIỆN TỆ:

  ·         Ngọai tệ mang trên 7000 USD (kể cả các ngọai tệ khác có tổng giá trị tương đương) thì phải khai báo và có giấp phép của ngân hàng nhà nước Việt Nam.

  ·         Tiền Việt Nam không được quá 5.000.000 đồng VN. Tuy nhiên, quý khách cũng không nên mang nhiều tiền Việt Nam khi xuất cảnh, vì không thể trao đổi tại nước ngòai.

  ·         Vàng không được trên 300 gram  (nếu là hàng trang sức thì mỗi thứ không được quá 5 chiếc và tổng cộng không được quá 300 gram). Hột xòan không quá 3 ly. Lời khuyên của chúng tôi là không nên mang nhiều vì có thể xảy ra mất mát.

  ·         Nếu quý khách có mang theo máy quay phim, máy chụp hình, vi tính xách tay, v.v… có giá trị từ 300 USD thì phải khai báo trên “Giấy khai xuất, nhập cảnh” tại mục hàng hóa tạm nhập tái xuất hay tạm xuất tái nhập, phải khai rõ: lọai máy, ký hiệu, số hiệu, số lượng.

   

  II/ THỨ TỰ LÀM THỦ TỤC XUẤT NHẬP CẢNH

  A. XUẤT CẢNH TẠI SÂN BAY TÂN SƠN NHẤT:

  • TẠI QUẦY HÀNG KHÔNG: Trưởng đòan sẽ hướng dẫn ký gửi hành lý, trình hộ chiếu (giá trị còn lại trên 6 tháng), vé máy bay. Sau đó  nhận lại “Thẻ lên máy bay (Boarding pass)”, trên đó ghi rõ phiên hiệu chuyến bay, số cổng chờ, giờ lên máy bay; hộ chiếu; vé máy bay; biên nhận ký gửi hành lý (số lượng biên nhận tương đương với số kiện ký gửi)
  • TẠI QUẦY HẢI QUAN: Tất cả hành lý xách tay, kể cả ví tay phụ nữ đều phải đưa vào máy rọi X quang của hải quan, trước khi lên lầu làm thủ tục xuất cảnh.
  • TẠI QUẦY CÔNG AN CỬA KHẨU(trên lầu):

  -         Sắp hàng theo quy định, đứng sau mức vàng. Sắp trong hàng ít ngưới (không hạn chế hàng nào) để tránh mất nhiều thời gian.

  -         Xuất trình: hộ chiếu, giấy “tờ khai xuất, nhập cảnh” đã ghi đầy đủ chi tiết và ký tên, thẻ lên máy bay. Nhận lại Hộ chiếu đã đóng thêm dấu xuất cảnh, trang màu vàng “Tờ khai xuất, nhập cảnh” đã đóng dấu, thẻ lên máy bay.

  • TẠI CỔNG ( PHÒNG) CHỜ: Khi được thông báo, quý khách vào phòng chờ, đưa hành lý vào máy Xquang, kiểm tra an ninh trên người. Xuất trình hộ chiếu và thẻ lên máy bay. Ngồi chờ đến khi được thông báo lên máy bay-nhân viên hàng không sẽ hướng dẫn. 

  B. NHẬP CẢNH TẠI SÂN BAY NƯỚC NGÒAI:

  • Sau khi rời khỏi thân máy bay, quý khách đi theo trưởng đòan để đến quầy Di TRÚ ( Immigration Desk), làm thủ tục nhập cảnh. Xuất trình hộ chiếu và tờ khai xuất nhập cảnh theo mẫu của nước sở tại, vé máy bay. Lưu ý xếp hàng theo quy định-trưởng đòan sẽ hỗ trợ.
  • Nhận lại hàng lý ký gửi tại băng truyền hành lý (Luggage – belt).

  C. XUẤT CẢNH TẠI SÂN BAY NƯỚC NGÒAI:

  • Theo sự hướng dẫn của trưởng đòan và hướng dẫn viên nước sở tại, quý khách sẽ làm thủ tục hàng không và xuất nhập cảnh. Xin lưu ý, quý khách nên chú ý số cửa (gate) chờgiờ lên máy bay ĐỂ TRÁNH TRƯỜNG HỢP TRỂ GIỜ BAY - MÁY BAY KHÔNG CHỜ SAU KHI GỌI TÊN NHIỀU LẦN BẰNG TIẾNG ANH.

  D. NHẬP CẢNH TẠI CỬA KHẨU TÂN SƠN NHẤT:

  • Sau khi rời khỏi thân máy bay, đến quầy Công an cửa khẩu xếp hàng và trình giấy “Tờ khai xuất nhập cảnh” đã đóng dấu và hộ chiếu. Xuống nhận lại hành lý ký gửi-đến quầy hải quan - quầy xanh - hàng hóa không khai báo thuế/ quầy đỏ - hàng hóa phải khai báo thuế. Hải quan giữ lại tờ khai xuất nhập cảnh.

   

  CHÚ Ý KHÁCH MANG HỘ CHIẾU NƯỚC NGÒAI:

  Đối với Việt kiều và ngọai kiều mang hộ chiếu nước ngòai, khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại Tân Sơn nhất: Phải mang theo hộ chiếu, tờ khai xuất nhập cảnh Việt nam đã đóng dấu - tờ vàng và Visa nhập cảnh Việt Nam (tờ rời)

  Mang theo tất cả hàng lý khai ở điều 14 : hàng hóa tạm nhập tái xuất - trong tờ khai xuất nhập cảnh Việt Nam lần trước .

  Chuẩn bị: 1 ảnh 4x6 nếu có xin “visa tái nhập Việt Nam (re-entry Visa)”

   

   

  RẤT MONG QUÝ KHÁCH HỢP TÁC VỚI TRƯỞNG ĐÒAN!

  XIN CẢM ƠN, CHÚC QUÝ KHÁCH CÓ 1 CHUYẾN ĐI VUI VẺ

Các thông tin liên quan